5 Cách Tiết Kiệm Chi Phí Khi Xây Nhà | Bài 6

5/5 - (23 bình chọn)

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI XÂY NHÀ

Chào bạn !

Xây nhà là một trong những công việc quan trọng nhất của đời người. Vì vậy ai cũng muốn xây một ngôi nhà khang trang, tiện nghi, thẩm mỹ và chất lượng.

NHƯNG có một số bạn kinh tế còn eo hẹp, đặc biệt những gia đình trẻ mong muốn xây dựng một ngôi nhà để an cư, lập nghiệp. Để thoát khỏi cảnh phải thuê nhà sau bao năm lam lũ.  Xây một ngôi nhà phù hợp với điều kiện kinh tế là nỗi trăn trở, lo lắng của các bạn. Làm sao để tiết kiệm chi phi khi xây nhà? Xây nhà như thế nào vừa đủ số tiền dự kiến không bị phát sinh, không phải vay mượn thêm.?

Nhà Thầu Xanh  rất hiểu những nỗi khổ tâm của bạn. Vì vậy Nhà Thầu Xanh  chia sẻ 5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà gửi đến bạn . Hy vọng có thêm 1 góc nhìn để bạn tham khảo và ứng dụng vào công việc xây nhà của mình. 

 

Có nhiều cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Nhưng trong phạm vi bài viết này Nhà Thầu Xanh  chia sẻ 5 cách hiệu quả nhất gửi đến những bạn xây nhà với kinh tế eo hẹp

1.Lựa chọn phong cách kiến trúc nội thất phù hợp

Phong cách kiến trúc, nội thất ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà của bạn. Hiện nay có có rất nhiều phong cách kiến trúc nội thất được ưu chuộng như là cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, tối giản…Phong cách nào có độ thẩm mỹ và cầu kỳ chi phí xây dựng sẽ cao

Để tiết kiệm chi phí mình khuyên chọn phong cách kiến trúc, nội thất hiện đại hoặc tối giản cho ngôi nhà của mình.  Những mẫu nhà với các chi tiết trang trí đơn giản, không có những hoa văn rườm rà rối mắt . Vì vậy rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm chi phí vật tư trang trí thì sẽ tiết kiệm được chi phí xây nhà.

 

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI XÂY NHÀ | Bài 6
5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Lựa chọn phong cách kiến trúc nội thất phù hợp

2. Lựa chọn diện tích phù hợp với công năng sử dụng

Diện tích và công năng sử dụng cũng ảnh hưởng hưởng rất lớn đến chi phí xây nhà. Những ngôi nhà có diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao.

Vì vậy để tiết kiệm chi phí khi xây nhà bạn nên giảm những diện tích không cần thiết, tránh lãng phí.

Tạo không gian mở, thông thoáng giữa các phòng ví dụ như phòng khách kết hợp phòng ăn, phòng bếp hạn chế những vách ngăn không cần thiết cũng một phần giảm chi phí xây nhà.

3. Lựa chọn gói vật liệu phù hợp

Vật liệu sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà. Có nhiều gói vật liệu như trung bình, gói khá, gói cao cấp.. Bạn nên cân nhắc nên chọn gói vật liệu phù hợp. Nhưng không đồng nghĩa với việc chọn gói vật liệu rẻ nhất, kém chất lượng .. vì kém chất lượng công trình nhanh xuống cấp và tốn chi phí sửa chữa khắc phục.. như vậy đi ngược với tiêu chí tiết kiệm

5 CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI XÂY NHÀ | Bài 6
5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Chọn chuẩn loại vật liệu sử dụng phù hợp

4. Chia ngôi nhà ra thành nhiều giai đoạn thi công.

Nếu chi phí của bạn không đủ để hoàn thiện tấc cả các hạng mục. Thì bạn cân nhắc nên xây phần nào trước, phần nào xây sau.

Có thể phần trong ngôi nhà xây trước.. phần sân vườn, hàng rào xây sau.., hoặc có thể phần xây dựng bạn làm trước.. nội thất, thiết bị thì hoàn thiện dần dần…

5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Chia công trình ra nhiều giao đoạn thi công
5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Chia công trình ra nhiều giao đoạn thi công

5. Nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

Để tiết kiệm chi phí thì 1 số bạn cứ “nhầm tưởng”  tự đứng ra tổ chức thi công, mua vật tư, thuê nhân công, tự quản lý quá trình thì chi phí xây nhà sẽ giảm. Nhưng thực tế không phải vậy.

Vấn đề về vật tư bạn chưa bao giờ hoặc ít mua vật tư xây dựng và mua số lượng nhỏ nên giá sẽ rất cao. Bạn chưa có kinh nghiệm về bảo quản vật tư, tính toán, tận dụng vật tư trong quá trình thi công nên vật tư bị hao hụt, lãng phí rất nhiều làm chi phí vật tư sẽ cao

Vấn đề về nhân do bạn chưa có kinh nghiệm quản lý, triển khai, sắp xếp, phân bố công việc  1 cách hợp lý nên tiến độ thi công sẽ chậm,  tăng chi phí nhân công

Khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Thông thường các nhà thầu sẽ mua vật tư với số lượng lớn một lúc cho 2-3 công trình và thường xuyên mua nên giá sẽ tốt hơn. Các công ty có đội ngũ kỹ sư có chuyên môn họ biết cách bảo quản vật tư, tính toán tận dụng vật việc,  trách trường hợp hao phí vật tư trong quá trình thi công.

Bên cạnh đó khi bạn chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, các kỹ sư, cai hoặc đội trưởng  sắp xếp, triển khai, phân công nhiệm vụ công việc tùy vào năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của từng người nên đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như không bị hao tốn nhiều nhân  công.

Với những phân tích như trên bạn nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà.

5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà. . Chọn xây nhà trọn gói
5 cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà. Chọn xây nhà trọn gói

Trên đây là 5 cách tiết kiệm chi phí xây nhà. Nếu bạn có kinh tế đầy đủ thì nên “chỉnh chu” ngôi nhà mình hơn vì xây nhà là công việc quan trọng. Còn nếu kinh tế eo hẹp, bạn thật sự khó khăn về tài chính nhưng lại mong muốn xây dựng cho gia đình một tổ ấm thì hãy tham khảo những cách trên để làm sao phù hợp với chi phí dự kiến không bị phát sinh. Chúc bạn sở hữu ngôi nhà mơ ước.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Nhà Thầu Xanh . Nếu bạn thắc mắc hoặc cần tư vấn gì thì cứ để lại bình luận dưới bài viết. Hoặc liên hệ với Nhà Thầu Xanh qua thông tin trình bày bên dưới.

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi chúng tôi ngay