4 Dấu hiệu bạn cần sửa chữa nhà xưởng | Nhà thầu King Steel

Rate this post

Dấu Hiệu Mách Bạn Nên Kịp Thời Cải Tạo Sửa Chữa Nhà Xưởng.

     Trong buổi chiều mưa gió. Quang nhận 1 cuộc gọi của 1 khách hàng ở Long An. Nhờ xuống xử lý gấp mái tôn bị dột nặng gây ướt hệ thống máy móc thiết bị sản xuất. Công trình này 5 tháng trước bên mình có xuống khảo sát tư vấn nên sửa chữa lại mái tôn trước mùa mưa. Nhưng lý do là khách hàng nghĩ còn sử dụng được. Chưa đến lúc sửa chữa. Nên mới xảy ra sự cố như vậy   

Câu hỏi đặt ra là: Làm sao nhận biết dấu hiệu nhà xưởng của bạn cần phải sửa chữa kịp thời? Nó có dấu hiệu gì?  Quang chia sẻ cho bạn 4 dấu hiệu thường gặp của nhà xưởng của bạn.

cải tạo sửa chữa nhà xưởng 1

1. Mái tôn bị thấm dột 

     Nhà xưởng thường được lợp bằng mái tôn chống nóng. Mái tôn cách nhiệt có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng thi công nhanh chóng .Tuy nhiên mái tôn khi sử dụng thời gian dài sẽ xảy ra tình trạng ngấm nước, ứ đọng nước, dột ở các vị trí mũ đinh. Nếu như không kịp thời có biện pháp sửa chữa nhà xưởng nhanh chóng. Thì mái tôn sẽ bị rỉ sét, mục, nước mưa rơi xuống hàng hóa gây hư hại, hỏng hóc máy móc, vật tư.

cải tạo sửa chữa nhà xưởng 2

2. Nền nhà xưởng nứt nẻ, lún.

     Nền nhà xưởng phải chịu lực tác động lớn. Nền thường xuyên từ việc lưu kho hàng hóa, máy móc, vật liệu, đặc biệt là đối với các nhà xưởng của nhà máy cơ khí thì càng phải chịu lực mạnh. Đây là nguyên nhân chính khiến cho nền nhà xưởng bị lún, nứt, vỡ, không còn giữ được lộ láng mịn như khi mới xây dựng. Việc sửa chữa nhà xưởng trong đó có hạng mục cải tạo, lát lại nền là điều rất quan trọng. Ngoài ra sàn nhà cũng nên được chống thấm, gia cố chắc chắn tránh trường hợp mùa mưa nước dềnh từ từ dưới đất lên trên sàn.

cải tạo sửa chữa nhà xưởng 3

3. Hệ thống điện, nước tắc nghẽn.

   Hệ thống ống nước, cấp thoát nước sau một thời gian sử dụng. Bạn cần kiểm tra, để tránh hiện tượng ống nước bị dính nhiều cặn bẩn rác thải, tắc nghẽn không thông thoát tốt. Khi đường ống nước không thoát được đặc biệt là mùa mưa thì nhà xưởng sẽ bị ngập làm hư hại hỏng hóc đến máy móc, hàng hóa, tài sản để trong xưởng.

    Tương tự như vậy với hệ thống điện qua nhiều năm có thể bị chuột cắn. Hoặc  ngấm nước, hoặc hỏng lớp vỏ ngoài dây điện nếu không kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời sẽ gây ra tình trạng chập, cháy nổ rất nguy hiểm.

cải tạo sửa chữa nhà xưởng 4

4. Tường Bị Bong Tróc, Nứt Nẻ.

     Tường, hàng rào hoặc các khung thép của nhà xưởng khi xuống cấp. Tường sẽ xuất hiện các vết nứt, vỡ, bong tróc sơn gây mất thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra do tác động thời tiết hoặc tác động vật lý của con người tường sẽ vỡ, thủng rất cần trát, sơn lại kín đáo, đẹp đẽ.

    Trên đây là 4 dấu hiệu thường gặp. Bạn nên tìm 1 đơn vị chuyên nghiệp về lĩnh vực thi công, sửa chữa nhà xưởng. Bạn yêu cầu họ tìm ra nguồn gốc nguyên nhân và biện pháp xử lý. Như vậy nhà xưởng bạn mới giải quyết triệt để các vấn đề.

+++++++++

KTS  Huỳnh Quang – Giám đốc dự án Công ty KingSteel

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp KingSteel
Địa chỉ: 44 Đường số 11, Khu đô thị Waterpoint, Long An
Hotline: 0933 735 839

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi chúng tôi ngay