Có Nên Xây Dựng Nhà Xưởng Cho Thuê | Nhà thầu King Steel

5/5 - (9 bình chọn)

Có Nên Xây Dựng Nhà Xưởng Cho Thuê.

   Chào bạn ! Bạn đang có nhu cầu đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê nhưng không biết cách tiến hành như thế nào? Làm thế nào để thu hút khách hàng với loại hình bất động sản này. Mình cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

xây dựng nhà xưởng cho thuê 1

   Tiềm năng đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê hiện nay như thế nào ?

       Với “điểm sáng” là thành công trong phòng, chống dịch Covid-19 và tăng trưởng kinh tế được duy trì trong bối cảnh dịch bệnh. Việt Nam nổi lên là một trong những địa điểm đầu tư hấp dẫn sau đại dịch. Viêt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh trong việc đón “làn sóng” dịch chuyển đầu tư khỏi Trung Quốc.

    Sự xuất hiện của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ Hàn Quốc, Nhận Bản và một số nước Châu Âu.  Đã khiến cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam trở nên hết sức sôi động. Đó là chưa nói đến nhu cầu thuê mặt để kinh doanh sản xuất của các doanh nghiệp trong nước khá lớn. Nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp mới đi vào hoạt động đã mở ra cơ hội lớn cho loại hình đầu tư nhà xưởng cho thuê. 

      Nhưng thực tế, nguồn cung nhà xưởng cho thuê hiện tại vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thuê của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Cho thấy cơ hội phát triển của loại hình đầu tư bất động sản này vẫn rất lớn.

       Theo báo cáo Colliers International, thị trường phía Nam TP.HCM đang ghi nhận mức giá thuê bất động sản công nghiệp cao nhất trong tất cả. Quý cuối năm 2019, giá cho thuê rơi vào khoảng 123 USD/m2/kỳ đối với đất công nghiệp. Đối với nhà máy, nhà xưởng cho thuê thì có giá khoảng 4 USD/m2/tháng.

xây dựng nhà xưởng cho thuê 2

Đầu tư xây dựng nhà xưởng cần chú ý gì?

   1. Để đầu tư xây dựng nhà xưởng bạn cần chuẩn bị gì?

     Theo quy định của pháp luật hiện hành, cho thuê nhà xưởng vẫn là hoạt động kinh doanh bất động sản. Nên bắt buộc bạn phải tuân thủ các quy định  pháp luật về kinh doanh bất động sản. Nhà xưởng cho thuê phải đảm bảo đáp ứng các điều kiện của Điều 9, Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

     Ngoài ra, nếu xây dựng nhà xưởng cho thuê mới thì bạn phải có một quỹ đất khá lớn. Và đất để xây dựng nhà xưởng không phải là đất ở hay đất nông nghiệp. Bạn phải chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp mới có thể xây dựng nhà xưởng cho thuê được.

xây dựng nhà xưởng cho thuê 3

    2. Lựa chọn vị trí đầu tư xây dựng nhà xưởng:

      Vì là một loại hình bất động sản khá đặc thù, phục vụ hoạt động kinh doanh và sản xuất hàng hóa của các doanh nghiệp. Nên khi lựa chọn vị trí đầu tư cho thuê nhà xưởng. Bạn cũng cần phải chú ý các yếu tố đảm bảo hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp thuê sau này.

         Đó phải là các vị trí phải thuận tiện cho việc sản xuất và trung chuyển hàng hóa, vận chuyển nguyên vật liệu sản xuất. Không nhất thiết phải nằm trong các khu công nghiệp nhưng nó phải đảm bảo việc lưu thông thuận tiện. Nhất là phải đảm bảo các xe tải chở hàng, xe Container tiếp cận dễ dàng. 

     Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý xem vị trí bạn chọn đầu tư cho thuê nhà xưởng có nằm gần khu dân cư quá hay không. Vì rất có thể hoạt động của các đơn vị thuê sau này sẽ vấp phải sự phản đối của dân cư trong khu vực vì gây ảnh hưởng đến đời sống của họ. Điều này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến lợi nhuận cho thuê của bạn.

xây dựng nhà xưởng cho thuê 4

   3. Chú ý thiết kế xây dựng nhà xưởng:

       Thực tế, khi đầu tư cho thuê nhà xưởng bạn không cần phải tốn công sức xây dựng nhiều như các loại hình bất động sản khác. Vì thứ mà các doanh nghiệp quan tâm là không gian rộng lớn bên trong để sản xuất và kinh doanh. 

       Nhưng khi xây dựng nhà xưởng cho thuê bạn cũng cần phải chú ý đến các yếu tố như phải đảm bảo tính chắc chắn. Đã bố trí hệ thống điện, hệ thống thông gió hợp lý. Phải đảm bảo thiết kế của nhà xưởng là thoáng khí và không bị nóng vào các thời điểm nhiệt độ cao trong ngày.

      Ngoài ra, cũng cần phải đảm bảo nhà xưởng cao ráo, không bị đọng nước, có hệ thống thoát nước đầy đủ. Nhất là phải chắc chắn mái nhà có chất lượng tốt, không bị dột,rò rỉ nước vào mùa mưa. Đây là điểm trừ rất lớn mà người thuê nhà xưởng rất quan tâm.

     Cảm ơn bạn vừa xem qua bài viết của mình.Hi vọng sẽ có thêm thông tin cho khi bạn chuẩn bị đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê.

Mời bạn xem thêm các bài viết chia sẻ của mình cùng chủ đề

Mời bạn xem thêm các bài viết chia sẻ của mình cùng chủ đề

+ Bạn Không Nên Xây Nếu Không Có Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Xưởng | Nhà Thầu King Steel

+ 2 Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Xây Dựng Nhà Xưởng May Công Nghiệp | King Steel

+++++++++

KTS Huỳnh Quang – Giám đốc dự án Công ty KingSteel

Công Ty Cổ Phần Công Nghiệp KingSteel
Địa chỉ: 44 Đường số 11, Khu đô thị Waterpoint, Long An
Hotline: 0933 735 839

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi chúng tôi ngay