Nên Xây Nhà Trọn Gói Hay Khoán Nhân Công ? Bài 9

5/5 - (20 bình chọn)

Nên Xây Nhà Trọn Gói Hay Khoán Nhân Công ? Bài 9

Khi bạn am hiểu về lĩnh vực xây dựng và bạn có thời gian để quản lý, triển khai thi công. Vì vậy bạn đang phân vân Khoán nhân công hay xây nhà trọn gói giao cho công ty xây dựng. Bạn hãy đọc bài viết này để có sự lựa chọn chính xác nhé.

Khoán nhân công hay xây nhà trọn gói

Đầu tiên chúng ta cần hiểu thế nào là khoán nhân công? thế nào là xây nhà trọn gói?

Sau đó so sánh những lợi ích của từng hình thức mang lại.

1. Khoán nhân công là gì ?

Đây là hình thức xây nhà mà bạn thuê đội, nhà thầu nhân công thi công ngôi nhà. Bạn cung ứng vật tư, giám sát trong quá trình thi công.

Để thực hiện được phương pháp này với điều kiện bạn am hiểu kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng và nội thất và bạn có nhiều thời gian cho công việc này.

2. Xây nhà trọn gói là gì ?

Xây nhà trọn gói là phương pháp xây dựng mà bạn sẽ ký kết và giao cho đơn vị thi công xây dựng thực hiện toàn bộ các công việc từ đầu đến cuối công trình. Xây nhà trọn gói là hình thức chìa khóa trao tay

Khoán nhân công hay xây nhà trọn gói
So Sánh những lợi ích của hình thức khoán nhân công và xây nhà trọn gói

3.Thời gian

Khoán nhân công làm cho bạn rất tốn nhiều thời gian của bạn và gia đình. Tốn thời gian cho việc mua vật tư, phải cung ứng nhanh, kịp thời đầy đủ cho nhà thầu thi công. Trong quá trình thi công tốn thời gian đi lại kiểm tra, giám sát công trình… công việc này có thể 1-2 người mới đảm nhận được.

Xây nhà trọn gói: Các công việc được nhà thầu triển khai nên bạn không tốn thời gian, thậm chí nhiều trường hợp chủ nhà không cần ghé công trình, lúc nào nhà xong dọn vào ở.

2. Vật tư:

Trên thi trường có rất nhiều chuẩn loại vật tư chuẩn loại khác nhau. 1 loại vật tư nhưng có nhiều loại phân theo chất lượng và độ thẩm mỹ. Vi dụ cùng 1 loại gạch đồng tâm 600×600 nhưng có 3 loại gạch .loại 1, loại 2, loại 3.

Nếu bạn không có kinh nghiệm, kiến thức về vật tư thì bạn sẽ gặp trường hợp mua vật tư kém chất lượng mà giá cao, bị mua nhầm vật tư loại 3,4.

Ngoài công việc mua vật tư thì công việc bảo quản, tính toán tận dụng vật tư trong quá trình sử dụng cũng rất quan trọng. Nếu bạn không biết cách bảo quản sẽ làm vật tư hư hỏng, kém chất lượng. Trong qua trình thi công bạn cũng biết cách tận dụng vật tư để tránh hao hụt.

Xây nhà trọn gói: Có đội ngũ kỹ sư, có chuyên môn lẫn kinh nghiệm trong việc mua vật tư, bảo quản vật tư, tận dụng vật tư.

3. Quy trình chất lượng:

Thông thường để mà có lợi nhuận nhà thầu nhân công, đội nhân công đặt vấn đề tiết kiệm nhân công, lợi nhân công đặt lên hàng đầu. Vì vậy họ sẽ bỏ qua một số công việc trong quá trình thi công. Chẳng hạn như xây tường không cấy sắt vào cột hoặc không dán lưới mắt cáo vào vị trí giữa cột và trước khi tô trát.. dẫn tường bị nứt.. làm chất lượng công trình giảm sút

Xây nhà trọn gói: Tấc cả các công việc đều thực hiện  theo quy trình từng bước, từng công việc. Có kỹ sư theo dõi, kiểm tra công việc theo quy trình nên công trình sẽ luôn đạt chất lượng tốt nhất.

4. Chi phí:

Thông thường chủ nhà mua vật tư mấy đại lý vật tư “nhìn mặt bắt hình dông”, mua số lượng ít, không mua thường xuyên nên mua giá sẽ cao hơn làm tăng chi phí xây nhà

Ngoài ra nếu dùng vật tư chất lượng kém sau thời gian ngôi nhà sẽ bị xuống cấp tốn nhiều cho công việc sửa chữa, thay thế sau này.

Xây nhà trọn gói: Thông thường các đại lý là “mối làm ăn lâu năm” mua khối lượng lớn một lúc 2-3 công trình nên giá sẽ tốt hơn.

 5. Bảo hành

Thông thường khoán nhân công phần lớn sẽ không có chính sách bảo hành.

Công tác hoàn thiện liên quan nhiều đội thợ khác nhau như cửa, đá hao cương, trần thạch cao, sơn nước … nên khi có sự cố các đội thường đỗ lỗi cho nhau, gây khó khăn công việc sửa chữa.

Khi bạn xây nhà trọn gói, công việc bảo hành thường 1 năm trở lên, và công việc bảo hành quy về 1 mối. Công ty xây dựng có trách nhiệm bảo hành mọi công việc của ngôi nhà.

6. Tinh thần, sức khỏe.

Nếu bạn không có kinh nghiệm, kiến thức, chuyên môn về xây dựng, nội thất thì công việc xây nhà cảm thấy vất vả, khó khăn gặp nhiều áp lực. Nhiều người sức khoẻ giảm sút, giảm cân thậm chí mất ăn, mất ngủ bị suy nhược cơ thể, bị stress

Xây nhà trọn gói bạn giao hết nhà thầu, cho công ty xây dựng uy tín giúp bạn giảm áp lực, cảm thấy công việc xây dựng diễn ra nhẹ nhàng, vui vẻ

NÊN CHỌN KHOÁN NHÂN CÔNG HAY XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Nếu bạn và gia đình dư giả về thời gian, có kinh nghiệm xây nhà, có kiến thức chuyên môn về xây dựng. Mong muốn tự tay chọn lựa vật liệu, muốn công nhân làm theo ý mình thì đối với công trình diện tích nhỏ không cần phải chất lượng cao, không cần thẩm mỹ như nhà cấp 4, hay các công trình phụ như sân, hàng rào…thì hãy khoán nhân công

Còn nếu bạn xây nhà với quy mô lớn và không có những yếu tố trên thì nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Đừng quên đón đọc các bài viết tư vấn xây nhà để cập nhật những tin tức mới nhất tại https://nhathaukinghouse.com/category/tu-van/

+++++++++++

KTS. HUỲNH QUANG

Giám Đốc – CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ THẦU XANH – Xây Nhà Trọn Gói Long An

Trụ sở: A1. Đường D8, Khu Waterpoint Nam Long, Long An

Web:nhathauxanh.net

Email. nhathauxanh12@gmail.com

Hotline: 0901 372 889 (KTS Huỳnh Quang)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi chúng tôi ngay