Tự Thiết Kế Nhà Hay Thuê Kiến Trúc Sư ? Bài 10

5/5 - (20 bình chọn)

TỰ THIẾT KẾ NHÀ HAY THUÊ KIẾN TRÚC SƯ 

Chào bạn !

Bạn có đam mê về thiết kế nhà cửa, nội thất. Vì vậy bạn muốn sắp xếp bố trí ngôi nhà của mình theo ý của bạn. Nhưng bạn không thật sự am hiểu về kiến trúc, xây dựng và nội thất. Ngôi nhà ngoài yếu tố thẩm mỹ ra còn có nhiều yếu tố khác sự tiện nghi, chất lượng, kinh phi xây nhà, …. Bạn đang phân vân không biết nên tự thiết kế nhà hay thuê kiến trúc sư. Bạn hãy đọc bài viết này của NHÀ THẦU XANH để hiểu thêm về vấn đề này nhé. 

 

Tự tay thiết kế nhà hay thuê kiến trúc sư ?
Tự thiết kế nhà hay thuê kiến trúc sư ?

Mời bạn đón xem video

Bạn cần hiểu rõ công việc tự thế kế nhà là như thế nào? Có ưu điểm và nhược điểm gì? Thuê kiến trúc sư người ta sẽ làm gì? có ưu điểm gì? nhược điểm gì? Từ đó bạn sẽ chọn lựa tự tay thiết kế nhà hay thuê kiến trúc sư

Tự thiết kế nhà là gì?

Tự thiết kế có nghĩa là chủ nhà tự tay phác họa ngôi nhà của mình dựa trên nhu cầu sử dụng. Một số trường hợp chủ nhà lên mạng tải những mẫu nhà đẹp giống với diện tích khu đất nhà mình .Hoặc đi loanh quanh thấy nhà nào đẹp, hỏi cách xây dựng, tham khảo cách bố trí. 

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí thiết kế
  • Muốn tự tay thiết kế căn nhà của mình
Tự tay thiết kế nhà hay thuê kiến trúc sư
Tự thiết kế nhà hay thuê kiến trúc sư

Nhược điểm:

  • Phân chia sắp xếp không gian, thiếu ánh sáng, thiếu không khí, phong thủy,…Thậm chí là phải đập bỏ, chỉnh sửa, thay đổi lại kết cấu xây dựng, gây lãng phí hơn rất nhiều so với chi phí thuê KTS.
  • Không biết cách bố trí, sắp xếp, lựa chọn nhà cung cấp uy tín, không gian sống sẽ trở nên thiếu bố cục, lộn xộn, không đảm bảo về cả công năng,  lẫn thẩm mỹ.

Thuê kiến trúc sư thiết kế nhà

Bạn thuê một kiến trúc sư lên những phương án thiết kế phù hợp nhu cầu của bạn. 

ƯU điểm 

  • Ý tưởng về ngôi của nhà bạn sẽ được hiện thực hóa tức khắc với công nghệ 3D hiện đại. Bạn sẽ được nhìn tận mắt không gian ngôi nhà mình mà không cần đợi đến lúc thi công hoàn thành.
  • Bạn sẽ được tư vấn về phong cách thiết kế nhà của mình, bố trí thiết kế nội thất theo tử vi, phong thủy trạch mệnh của bạn từ A tới Z. Đảm bảo sự hài hòa giữa công năng sử dụng và tử vi phong thủy của ngôi nhà.
  • Việc thuê kiến trúc sư sẽ giúp bạn tính toán chi phí xây dựng chính xác trên 90%. Tránh phát sinh thêm các chi phí ngoài dự kiến không mong muốn.
  • Kiến trúc sư khi thiết kế sẽ tận dụng triệt để các không gian trong nhà, những không gian mà gia chủ không nghĩ tới.

 

Tự tay thiết kế nhà hay thuê kiến trúc sư
Tự thiết kế nhà hay thuê kiến trúc sư ?

Nhược điểm 

  • Tốn chi phí thiết kế vì trên thị trường hiện nay đơn giá thiết kế giao động từ 150-200 vnd/1m2 đối với bản vẽ kiến trúc xây dựng.Từ 250-300 vnđ/ m2 nếu thêm bản vẽ nội thất.

Để giải quyết bài toán này theo mình bạn nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói. Đa số công ty xây dựng sẽ miễn phí 100% chi phí thiết kế.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

KTS. HUỲNH QUANG

Giám Đốc – CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ THẦU XANH – Xây Nhà Trọn Gói Long An

Trụ sở: A1. Đường D8, Khu Waterpoint Nam Long, Long An

Web:nhathauxanh.net

Email. nhathauxanh12@gmail.com

Hotline: 0901 372 889 (KTS Huỳnh Quang)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi chúng tôi ngay